Chắc chắn với anh em chơi bài thì luôn muốn có được chiến thắng. Tuy nhiên, điều đó không hề đơn giản khi mỗi người đều sở hữu một xác suất giống nhau về các lá bài. Mỗi người nhận bài xong có thể thấy được tỷ lệ chiến thắng của mình trong ván đó như thế nào. Dù môn bài nào, tứ quý chắc chắn là một liên kết mang lại cho bạn nhiều lợi thế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng VN88vi tìm hiểu cách chia bài lấy tứ quý như thế nào cho anh em tham khảo nhé.

Tứ quý là gì?

Tứ quý là một liên kết bài gồm 4 lá, trong đó các lá bài đều có giá trị giống nhau. Tuy nhiên, đây là một liên kết trong bộ bài tây là chủ yếu. Do đó, tứ quý mà chúng ta nói ở đây sẽ là 4 con bài khác nước gồm: Bích, chuồn, rô, cơ.

Theo bài tây thì mỗi quân bài đều sở hữu 4 nước này, nếu bạn có đủ thì gọi là tứ quý. Thông thường tứ quý thường áp dụng với những trò chơi như: Poker, mậu binh, liêng, phỏm, tiến lên,…

Cách chia bài lấy tứ quý là phương pháp mà bạn có thể áp dụng để tạo ra lợi thế này cho mình. Mọi người sẽ phải tập luyện và đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Chắc chắn khi có được tứ quý trong tay tỷ lệ thắng sẽ gia tăng đáng kể.

Cần chuẩn bị, đầu tiên là quyền chia bài. Đây là yếu tố quan trọng và bắt buộc. Tiếp theo là công thức, kế đến là nhanh tay, cuối cùng là may mắn.

Cách chia bài lấy tứ quý
Cách chia bài lấy tứ quý cho dân chơi kiếm tiền dễ hơn

Hướng dẫn cách chia bài lấy tứ quý

Cách xếp bài

Cách chơi này mọi người cần phải làm đúng và đủ ở từng bước một thì mới có thể hoàn thành. Cách xếp bài sẽ là yếu tố đầu tiên sau khi mọi người được quyền chia bài.

Cách xếp bài này chính là công thức: Mọi người sẽ lựa chọn một tứ quý bất kỳ và xếp chúng theo công thức sau: Cứ 1 lá bài mình chọn sẽ kèm theo số lá bài tương ứng với những người chơi cùng tham gia.

Để dễ hiểu mình sẽ ví dụ: Trong trò chơi tiến lên có 4 người tham gia, bạn muốn có được tứ quý 10 thì chọn lá 10 sau đó đến 3 lá ngẫu nhiên cứ tiếp tục như vậy cho đến khi xếp đủ 4 lá 10.

Với công thức này, mọi người có thể tưởng tượng một khi lá 10 đầu tiên rơi vào vị trí của mình thì các lá bài còn lại trải qua 3 vị trí khác sẽ quay trở về lá 10 tiếp theo. Cứ vậy thì bạn sẽ sở hữu được 4 con 10.

Tất nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn bất kỳ tứ quý nào như là tứ quý heo hoặc Át. Nếu bạn lạm dụng quá đến nỗi ván nào cũng có tứ quý thì không hay đâu nhé.

Xào bài

Xào bài là một kỹ thuật vô cùng khó, vì bạn cần phải xào một cách tự nhiên, tâm lý thoải mái. Điều này có 2 tác dụng là khiến cho mọi người cùng chơi với bạn không nghi ngờ, tiếp theo chính là giúp cho loạt bài mà mình đã sắp xếp không bị sai vị trí.

Hậu quả của cách chơi này là tứ quý rơi vào tay người khác, khi đó giống như là gậy ông đập lưng ông. Nên mình mới nói tại sao không nên lấy tứ quý heo. Vì lỡ bạn làm sai thì không khiến cho đối thủ ăn trắng một cách đơn giản như vậy.

Khi xào bài, cần phải chú ý làm dấu phần bài đã sắp xếp, đặt chúng ở vị trí trên cùng hoặc 1/2 bộ bài. Khi đó người kinh sẽ có xu hướng lựa chọn ngay khớp. 

Chia bài

Những bước trên được hoàn thành một cách mỹ mãn thì chắc chắn việc chia bài chỉ là tận hưởng thành quả. Một khi đã có tứ quý bạn chơi kiểu gì cũng có lợi thế hơn những người khác. 

Nếu có tứ quý thì cũng phải giả vờ thì mới mang lại hiệu quả tối đa, đặc biệt là với tiến lên sẽ kiếm được nhiều heo để chặt.

Xem thêm: Tổng hợp những cách chơi Liêng bịp

Kết luận

Cách chia bài lấy tứ quý trên đây có lẽ sẽ giúp cho mọi người có được thêm một phương pháp gia tăng tỷ lệ thắng của mình, chúc mọi người thành công.