Ma sói là một trò chơi nhiều người chơi tương tác. Hoạt động này thường xuất hiện trong môi trường doanh nghiệp dưới dạng trò chơi xây dựng nhóm hoặc tàu phá băng. Ma sói là một trò chơi hơi phức tạp và việc hiểu trước các quy tắc là điều cần thiết. Bài viết này, VN88vi chi sẻ những thông tin bao gồm cách chơi bài ma sói chi tiết từ vai trò của nhân vật trong ma sói đến mẹo hay luôn thắng.

Bài Ma Sói là trò chơi giúp bạn bè quây quần nhau

Ma sói là một trong những trò chơi team building hay nhất. Bạn có thể chơi bài tập trực tiếp tại link VN88 hoặc trực tuyến qua Zoom hoặc cuộc gọi video. Trò chơi này yêu cầu người tham gia phải lắng nghe cẩn thận và giao tiếp rõ ràng. 

Mục tiêu chính của ma sói là sống sót qua “đêm”. Người chơi có các vai trò khác nhau, quyết định điều gì có thể xảy ra với họ trong trò chơi. Yếu tố quan trọng nhất để thành công là người điều hành hoặc người dẫn chương trình hiểu rõ các quy tắc.

Câu chuyện của trò chơi liên quan đến một ma sói đang cố gắng ăn tươi nuốt sống những người chơi khác. Ngoài ra còn có một bác sĩ và một nhà tiên tri. Tất cả những người không được giao một trong những vai trò cụ thể này đều là dân làng. Bạn có thể tìm thêm thông tin về tất cả các vai trò này bên dưới.

Người điều hành sẽ chỉ định vai trò cho tất cả những người tham gia. Nếu bạn đang chơi trực tiếp, thì bạn có thể yêu cầu người chơi rút thẻ ra khỏi bộ bài. Nếu bạn đang chơi ảo, thì bạn có thể sử dụng trình tạo trực tuyến để chỉ định vai trò. Hoặc, người điều hành có thể nhắn tin trực tiếp cho từng người chơi về vai trò của họ. Điều quan trọng nhất là người chơi không biết ai ở vai trò gì.

Cách chơi bài Ma Sói
Cách chơi bài Ma Sói luôn thắng trước mọi đối thủ

Tuần tự một ván bài ma sói như thế nào là chuẩn

Người điều hành sẽ thông báo cho tất cả người chơi về thời gian trong ngày. Ví dụ, người sói hoạt động vào ban đêm. Nhà tiên tri và bác sĩ cũng thức vào ban đêm. Tuy nhiên, dân làng không thức dậy cho đến sáng.

Người điều hành là một hướng dẫn viên trung lập và không thể chết cũng như bỏ phiếu cho người sói. Vào ban ngày, người điều hành hướng dẫn cuộc thảo luận giữa dân làng khi họ cố gắng xác định ai là người sói.

Dân làng bỏ phiếu xem ai là người sói. Nếu dân làng tìm ra ai là người sói, thì họ sẽ thắng.

Nếu dân làng sai, thì màn đêm lại buông xuống. Nếu người sói giết được tất cả mọi người trước khi bị bắt, thì người đó sẽ thắng.

Mục tiêu quan trọng nhất của Người sói là để sinh tồn, còn nhà tiên tri, bác sĩ và người sói phải che giấu danh tính thật của mình. Ma sói cần giả dạng làm dân làng càng lâu càng tốt.

Người điều hành có một số công việc trong suốt trò chơi, theo thứ tự sau:

Chỉ định vai trò cho tất cả người chơi khi tham gia chơi bài ma sói. Thông báo cho tất cả người chơi khi màn đêm buông xuống.

  • Đánh thức người sói và tìm ra kẻ mà chúng muốn giết.
  • Đánh thức nhà tiên tri và tìm xem họ nghĩ người sói là ai.
  • Đánh thức bác sĩ và tìm ra người mà họ muốn cứu.
  • Đánh thức tất cả người chơi khi ngày đến.
  • Đưa tin xấu thông báo cho dân làng những người đã chết.
  • Hướng dẫn thảo luận giữa dân làng như cuộc tranh luận ai là người sói.
  • Hãy bỏ phiếu và kiểm đếm những người mà dân làng muốn đuổi ra ngoài.
  • Tùy thuộc vào cuộc bỏ phiếu, hãy thông báo cho dân làng đã bỏ phiếu hoặc người sói bị bắt.

Một dân làng riêng lẻ không có cơ hội chống lại người sói. Tuy nhiên, một cộng đồng có thể liên kết với nhau để bắt người sói và cứu những thành viên còn lại trong nhóm.

Kết luận

Ma sói là một trong những game Casino Online chuyên xây dựng đội nhóm và giải quyết vấn đề hay nhất. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một hoạt động giao tiếp gắn kết mọi người lại với nhau hơn. Tuyệt đối không gian lận khi chơi bài ma sói, người chơi không thể mở mắt cho đến khi người điều hành hướng dẫn yêu cầu tỉnh giấc.