Nếu mọi người thường xuyên tìm đến các trò chơi giải trí trực tuyến chắc chắn game bài sẽ là một trong những lựa chọn được ưu tiên. Tuy nhiên, trong số đó các trò chơi được lựa chọn bao gồm tiến lên, mậu binh, poker. Nhưng hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chơi bài tứ sắc. Vì đây là một môn bài cũng được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây.

Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất

Đây là trò chơi mà mọi người chiến thắng sẽ là người về đích đầu tiên trong tất cả những thành viên cùng tham gia. Người chơi cần phải kết hợp lại những liên kết bài với nhau. Đây chỉ là điều kiện giúp cho bạn tạo ra lợi thế trong trò chơi này, khi đó kết hợp với một chút sự may mắn các bạn có thể ra bài để kết thúc ván chơi.

Chẵn: Đối với liên kết chẵn, mọi người cần phải có từ 2 đến 4 lá bài, trong đó những lá bài cần phải cùng màu với nhau. Ngoài ra, người chơi sẽ có được trường hợp đặc biệt nếu như lá bài nào mọi người cho là tốt nhất sẽ kết hợp cùng với bộ 3 hoặc 4 lá khi chúng không cùng màu với nhau.

Khi nhóm lá bài 4 với nhau và cùng màu sắc, theo cách chơi bài tứ sắc sẽ gọi đó là quan hoặc quằn. Người chơi trong tình huống này có 3 lá sẽ được gọi là khạp.

Lẻ: Lẻ là loại bài mà người chơi sẽ dùng để chỉ các trường hợp như bộ Tướng, Sĩ, Tượng hoặc là Mã, Xe, Pháo. Khi đó chúng cùng màu sẽ tạo thành những bộ lẻ.

Rác: Những liên kết trên là chủ yếu, tuy nhiên nếu các lá bài không thể tạo thành các bộ đó thì được gọi là rác. Như vậy những trường hợp này người ta sẽ gọi là lá bài cuki. Hoặc nếu người chơi hết bài rồi mà những lá bài trên tay vẫn còn người chơi đó sẽ bị phạt.

Cách chơi bài tứ sắc
Cách chơi bài tứ sắc chuẩn nhất mới cập nhật 2023

Luật chơi bài tứ sắc chi tiết cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một người mới, có thể hiểu người nào chia bài sẽ được quyền đánh trước. Mỗi người tham gia trò chơi này tại Link VN88 sẽ được chia cho 5 lá bài, cứ lần lượt như vậy đến khi mỗi vị trí có 20 lá.

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng thêm 1 lá bài nữa, lúc đó những người chơi đánh sau sẽ phải rút theo từng đợt khi đến lượt mình cho đến khi có người về đích.

Kinh nghiệm về cách chơi bài tứ sắc

Ẩn bài chẵn: Nếu người chơi ăn các lá bài chẵn như trong môn bài Phỏm. Khi đó mọi người sẽ phải ra 1 quân rác cho người chơi kế tiếp đưa ra quyết định. Nếu như lá bài đó có thể sử dụng để kết hợp với 1 quân bài khác sẽ tạo nên bộ chẵn. Như vậy song song với việc lấy 1 lá thì cần phải nhả 1 lá.

Ẩn bài lẻ: Đối với trường hợp ăn bài lẻ, thì người chơi cũng phải áp dụng cách chơi này đó là ăn 1 thả 1. Tuy nhiên, mọi người có thể tạo ra những liên kết khác để tạo thành những đôi với nhau. Ngoài ra người chơi sẽ ăn bài lẻ cần nhớ được vị trí mình ăn khi tới lượt, người chơi nào ăn bài chẵn sẽ được quyền ưu tiên hơn.

Đương nhiên, nếu lá bài nào bị ăn bởi người trước rồi thì người sau không thể ăn được nữa. Các bạn có thể ra một lá bài khác để người sau lựa chọn.

Những cách gọi thuật ngữ trong cách chơi bài tứ sắc

  • Đôi: Trong tình huống không có 1 lệnh nào
  • Tướng: Khi người chơi có 1 lệnh
  • 3 con đã khui: Khi có 1 lệnh
  • 4 con đã khui:Nếu mọi người có được 6 lệnh
  • Khạp ở trên tay: Khạp sẽ được 3 lệnh
  • Quằn ở trên tay: Người chơi có được 8 lệnh
  • Bốn chốt màu khác: Người chơi có được 4 lệnh
  • Đối với người chơi nào tới trước sẽ nhận được thêm 3 lệnh

KẾT LUẬN

Trên đây chính là cách chơi bài tứ sắc đơn giản và dễ hiểu nhất, mọi người có thể bắt đầu tập chơi cùng những người bạn của mình trước khi tham gia kiếm tiền để đảm bảo hơn nhé.