Siêu Thú Ngân hà là phiên bản mới của board game Lớp học Mật ngữ được tung ra thị trường hồi cuối năm 2019. Nó vẫn vô cùng hút khách như phiên bản Cuộc Đua Sao Chổi do các thẻ bào có nét vẽ dễ thương, lối chơi vui nhộn, kích thích tư duy chiến thuật cho trẻ nhỏ. Cùng VN88vi tìm hiểu kỹ cách chơi Siêu thú ngân hà để cùng con nhỏ, những đứa cháu trong nhà chơi khi rảnh nhé. 

Cốt truyện của Siêu Thú Ngân Hà mang tính giải thưởng

Hai anh em Song Tử khi đang đọc cuốn Bách Khoa Toàn Thư Siêu Thú Ngân Hà” thì đã nghịch ngợm giải cứu toàn bộ quái thú trong cuốn sách. Thời hạn để giải cứu Trái đất chỉ là 8 ngày và 12 cung hoàng đạo cần phải thu phục các quái thú quay trở về để phong ấn chúng trở lại trong cuốn sách.

Hóa thân làm các Chiến Binh Huyền Thoại cùng những chiếc đùi gà đem tới sức mạnh vượt trội để có chiến đấu sòng phẳng với các quái thú, giải cứu toàn ngân hà khỏi hiểm họa bị phá hủy hoàn toàn. 

Một bộ board game Siêu Thú Ngân Hà tại Casino sẽ có 4 tượng siêu thú cùng 1 tờ bản đồ có các hình vẽ dễ thương. 38 thẻ quái thú cùng 48 thẻ bảo bối kèm theo 12 thẻ nhân vật và 12 token đại diện tương ứng 12 cung hoàng đạo.

30 token đùi gà và 22 thẻ sự kiện đem tới những năng lực, sức mạnh đặc biệt.

6 xúc xắc và 1 token đồng hồ cát phục vụ phân biệt các lượt chơi.

Cách chơi Siêu thú ngân hà
Cách chơi Siêu thú ngân hà để bạn có thể chơi với trẻ em

Thẻ nhân vật

Tùy theo cung hoàng đạo mà mỗi thẻ nhân vật sở hữu một sức năng lực đặc trưng riêng biệt, ví dụ triệu hồi chỉ có ở cung Thiên Bình trong khi khả năng mô phỏng lại chỉ có ở cung Song Tử. Theo các chuyên gia chơi tại VN88 thì người chơi phải tìm hiểu thật kỹ các thông tin về thẻ nhân vật.

Thẻ quái thú

Có 4 Siêu Thú Cổ Đại tương ứng 4 hệ khác nhau là Hỏa, Thủy, Thổ, Mộc là Cáo Lửa 9 Đuôi, Bạch Tuộc Bất Mãn, Người Đá Yêu Cây và Vẹt 4 Chân mà bạn cần đưa nó trở lại hang thú. 

Thẻ sự kiện

Khi sử dụng các viên xí ngầu 6 mặt thì các thẻ sự kiện này tạo ra những tình cảnh kịch tính, khó dự đoán.

Thẻ bảo bối

Thẻ bảo bối có 2 loại tạo thêm lợi thế chiến thắng: Thẻ màu xanh có thể sử dụng bất cứ khi nào trong khi thẻ màu đỏ chỉ áp dụng trong lượt đi của bạn mà thôi. 

Cách thức chiến thắng trong Siêu Thú Ngân Hà

Trong 8 vòng chơi tương đương 8 ngày thử thách, các Chiến Binh Huyền Thoại với các token đùi gà, thẻ bảo bối để gia tăng sức mạnh của mình cần phải thu phục toàn bộ quái thú và siêu thú tại 4 hang thử thách. Mỗi chiến thắng sẽ được nhận điểm chiến công trên cửa hàng và phần thưởng tùy theo quái thú bạn mới tiêu diệt. Tổng điểm chiến công cộng lại sau vòng cuối cùng được so sánh, ai cao nhất là giành chiến thắng. Nhưng mọi người đều phải hợp lực lại với nhau để thu phục Siêu Thú Cổ Đại..

Một tấm bản đồ được đặt ở giữa bàn, sau đó mỗi người lấy ra 1 thẻ nhân vật cùng 1 token đại diện tương ứng kèm theo 1 viên xí ngầu. Các thẻ bảo bối, thẻ quái thú, thẻ sự kiện đặt riêng ở chồng riêng khác sau khi xáo đều.

Ô điểm 0 trên bản đồ sẽ là nơi lưu lại điểm chiến công của từng người chơi. Lần lượt đặt 5 thẻ quái thú ở 5 cửa ngang và ở từng lượt quái thú bị tiêu diệt, bạn cần bốc thêm thẻ quái thú để bổ sung vào chỗ đang trống. Ai đổ xí ngầu trước sẽ bốc 1 thẻ bài sự kiện trước và cho mọi người đều biết nó là gì. cả người chơi cùng nghe. Sự kiện xảy ra như thế nào thì mọi người phải làm theo như vậy.

Sức mạnh bạn sở hữu = Số điểm xí ngầu bạn lắc ra + điểm thẻ bảo bối, kỹ năng đặc biệt của nhân vật.

Xem thêm: Câu nói hay về cờ bạc mà bạn cần tiếp thu để chơi lâu dài

Kết luận

Cách chơi Lớp học Mật ngữ: Siêu Thú Ngân Hà rất đơn giản, đây là một trò chơi đòi hỏi mọi người cùng đoàn kết lại để cùng nhau hoàn thành mục tiêu chung là thu phục hết quái thú để ngân hà được yên bình.